Hoàng Trung Hải Rating: 8.6 / 10 630 Người đánh Giá 986

Phó thủ tướng “thúc” tiến độ mở rộng quốc lộ 14 đoạn qua Bình Phước


(Chỉ đạo) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải về Dự án đầu tư nâng cấp mở rộng quốc lộ 14 đoạn Cây Chanh – cầu 38, thuộc địa phận tỉnh Bình Phước.

Phó thủ tướng “thúc” tiến độ mở rộng quốc lộ 14 đoạn qua Bình Phước

Quốc lộ 14 đoạn Cây Chanh - Cầu 38 đào xới ngổn ngang

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải cùng UBND tỉnh Bình Phước và các cơ quan liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án trên, đảm bảo chất lượng và tiến độ của toàn tuyến.

Bộ Kế hoạch và đầu tư chịu trách nhiệm tổng hợp, cân đối và bố trí vốn đầu tư từ nguồn trái phiếu Chính phủ để thực hiện dự án.

Đồng thời, Phó thủ tướng cũng đồng ý về nguyên tắc tạm khoanh nợ đối với số dư nợ trung và dài hạn của nhà đầu tư BOT đã vay để thực hiện dự án trên.

Được biết, dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 14 đoạn qua Bình Phước có 3 gói thầu: tuyến Đồng Xoài – Chơn Thành, tuyến Cây Chanh – cầu 38 và đoạn cầu 38 – thị xã Đồng Xoài.

Đoạn từ Cây Chanh đến cầu 38 dài 33,82km, tổng mức đầu tư là 666,9 tỷ đồng. Dự kiến đoạn đường đến năm 2012 hoàn thành nhưng hiện vẫn đang ngổn ngang.

Trước đó, hồi cuối tháng 11/2013, Phó thủ tướng đã chỉ đạo Ngân hàng nhà nước chủ trì xử lý số nợ trung và dài hạn của nhà đầu tư BOT đã vay để thực hiện dự án này.

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@hoangtrunghai.org