Hoàng Trung Hải Rating: 8.6 / 10 630 Người đánh Giá 986

Báo Hàn: Phát hiện động đất ở Triều Tiên, nghi do thử hạt nhân


(An ninh Quốc phòng) - Trận động đất với cường độ 2,7 độ richter xảy ra gần bãi thử hạt nhân của Triều Tiên, được cho là ảnh hưởng từ vụ nổ hạt nhân hồi tháng 9/2017.

Theo cơ quan giám sát khí tượng Hàn Quốc, một trận động đất xảy ra phía Đông Bắc bãi thử Punggye-ri lúc 6h46 sáng 8/2, được cho là trận động đất tự nhiên thứ 9 xảy ra bởi thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên hồi tháng 9/2017.

Trận động đất tương tự gần nhất xảy ra vào ngày 6/2.

Bao Han: Phat hien dong dat o Trieu Tien, nghi do thu hat nhan hinh anh 1

 Bãi thử hạt nhân Punggye-ri là nơi diễn ra cả 6 thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)

Trước đó, Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch ngày 3/9/2017, được cho là thử nghiệm hạt nhân mạnh nhất của nước này kể từ sau thử nghiệm đầu tiên năm 2006.

Các chuyên gia sau đó cảnh báo khả năng bãi thử hạt nhân có thể sụt lún vì không còn bền vững sau 6 thử nghiệm hạt nhân. Họ cũng cảnh báo một thử nghiệm tiếp theo có thể khiến bãi thử tại vùng núi Triều Tiên sụp đổ và làm rò rỉ vật liệu phóng xạ.

Toàn bộ 6 lần thử hạt nhân của Triều Tiên từ trước đến nay đều được tiến hành tại Punggye-ri. Lần gần nhất là vào ngày 3/9/2017 với quả bom có sức công phá ước tính từ 108-120 kiloton, gây ra động đất mạnh 6,3 độ richter sau đó.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]