Hoàng Trung Hải Rating: 8.6 / 10 630 Người đánh Giá 986

Biểu dương, vinh danh 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2018


(Hoàng Trung Hải) - Ngày 9/10, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018.

Năm 2018 là năm thứ 9 thành phố Hà Nội xét tặng và tổ chức vinh danh công dân Thủ đô ưu tú. Theo đó, thành phố vinh danh 10 “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2018. Đây là những công dân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Dịp này, thành phố Hà Nội cũng tuyên dương chín huấn luyện viên, 29 vận động viên tiêu biểu của Hà Nội đã tham gia, đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 và 20 doanh nghiệp đoạt giải thưởng Cúp Thăng Long.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018 đối với nghệ nhân ưu tú Phạm Thị Tuyết, Chủ nhà hàng Ánh Tuyết (25 Mã Mây, Hoàn Kiếm).

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết ngoài những tấm gương người tốt việc tốt được biểu dương hôm nay vẫn còn nhiều tấm gương người tốt, việc tốt đang diễn ra thầm lặng trên mỗi cung đường, mỗi phố phường, thôn xóm của Hà Nội. Họ đã bồi đắp thêm nghĩa cử mà từ bao đời nay là nét văn hóa của người Hà Nội… Hy vọng người dân Hà Nội luôn biết biến niềm tự hào, sự mạnh mẽ, nhiệt huyết sáng tạo của con người Việt Nam nói chung, người dân Thủ đô nói riêng thành niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng và sức vóc cho Thủ đô, đất nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe những chia sẻ về các công dân Thủ đô ưu tú năm 2018. Điển hình như Trung úy Nguyễn Văn Tiến, Đội Cảnh sát giao thông số 12, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt, Công an thành phố Hà Nội, không quản hiểm nguy cùng đồng đội cứu năm người thoát khỏi đám cháy tại tổ 2, khu Xuân Hà, thị trấn Xuân Mai, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm.

Hay cô giáo Lê Thị Hòa, Trường Tiểu học Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, suốt bảy năm qua mở lớp học tình thương tại chùa Hương Lan, xã Đông Sơn,âm thầm dạy học cho những trẻ khuyết tật, thiểu năng trí tuệ.

“Cô gái vàng” điền kinh Việt Nam Bùi Thị Thu Thảo (Huy chương Vàng ASIAD 2018) chia sẻ kỷ niệm quá trình vượt khó từ vùng đất nghèo Ba Vì đến với Huy chương Vàng Á Vận hội 2018.

Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước phát động và tổ chức phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” từ năm 1992. Đến nay, sau 26 năm triển khai thực hiện, phong trào “Người tốt, việc tốt” đã trở thành nét văn hóa của người dân Hà Nội. Những việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, một người tốt nhân lên tập thể vững mạnh đã giúp phong trào thi đua có sức sống mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Thủ đô trong giai đoạn mới.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]