Hoàng Trung Hải Rating: 8.6 / 10 630 Người đánh Giá 986

Doanh nghiệp là miếng mồi ngon của ransomware


(Không gian mạng) - Nghiên cứu của Kaspersky Lab cho thấy lượng doanh nghiệp bị tấn công bởi ransomware vẫn tiếp tục gia tăng trong năm 2017.2017 sẽ được ghi nhớ như là năm của mối đe dọa ransomware phát triển một cách đột ngột và ngoạn mục với mục tiêu các doanh nghiệp trên toàn thế giới trong đó một loạt các cuộc tấn công phá hoại mà mục tiêu cuối cùng vẫn còn là một bí ẩn. Các cuộc tấn công bao gồm WannaCry vào ngày 12/5, ExPetr vào ngày 27/6 và BadRabbit vào cuối tháng 10. Hầu hết ransomware được phát hiện đều sử dụng các khai thác được thiết kế để chiếm quyền kiểm soát hệ thống mạng công ty. Các doanh nghiệp cũng bị nhắm mục tiêu bởi các ransomware khác và công ty đã ngăn chặn các vụ lây nhiễm ransomware trên hơn 240.000 người dùng doanh nghiệp nói chung.

Doanh nghiệp là miếng mồi ngon của ransomware - Ảnh 1

Ransomware được phát hiện không ngừng nhắm vào doanh nghiệp.

Chuyên gia nghiên cứu mã độc cao cấp của Kaspersky Lab cho biết các cuộc tấn công nổi bật năm 2017 là một ví dụ về sự quan tâm ngày càng gia tăng của tội phạm mạng đối với các mục tiêu doanh nghiệp. Kaspersky Lab từng phát hiện xu hướng này vào năm 2016. Trong năm 2017 xu hướng tấn công vào doanh nghiệp vẫn tăng tốc và không có dấu hiệu chậm lại. Cũng theo nghiên cứu, những doanh nghiệp dễ bị tấn công có thể bị đòi tiền chuộc cao hơn các cá nhân và thường sẵn sàng chi trả để duy trì hoạt động kinh doanh. Các phương thức lây nhiễm doanh nghiệp mới, chẳng hạn như thông qua các hệ thống máy tính để bàn từ xa cũng đang gia tăng.

Một số xu hướng ransomware trong năm 2017

May mắn là sáng kiến Nomoreransom, ra mắt vào tháng 7/2016 đang hoạt động rất tốt. Dự án này tập hợp các cơ quan thực thi pháp luật và các nhà cung cấp bảo mật để theo dõi và ngăn chặn các gia đình ransomware lớn, giúp các cá nhân lấy lại dữ liệu và phá hoại mô hình kinh doanh sinh lợi của bọn tội phạm.

Tất cả các sản phẩm Kaspersky Lab bảo vệ người dùng khỏi ransomware. Các sản phẩm của công ty cũng bao gồm một lớp công nghệ: System Watcher có thể chặn và thu hồi các thay đổi độc hại được thực hiện trên thiết bị, chẳng hạn như mã hóa các tập tin hoặc chặn truy cập vào màn hình. Hơn nữa, một công cụ chống ransomware miễn phí có sẵn cho tất cả các doanh nghiệp, bất kể thương hiệu của phần mềm bảo mật mà họ sử dụng. Cùng với điều này, Kaspersky Lab đã phát hành những thông tin tình báo đe dọa thường xuyên về các ransomware đang phát triển.

(Theo PC World)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]