Hoàng Trung Hải Rating: 8.6 / 10 630 Người đánh Giá 986

Đưa thi thể 2 ngư dân bị Philippines bắn chết về Việt Nam


(Biển đảo) - Đây là hai ngư dân đi trên tàu đánh cá PY 96173 TS bị tàu cảnh sát biển Philippines bắn chết ngày 23-9 do cho rằng tàu này xâm phạm vùng biển Philippines.

 Tối 7-10, ông Võ Ngọc Kha – chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên – cho biết trong ngày các cơ quan chức năng và gia đình đã tiếp nhận thi thể hai ngư dân Lê Văn Reo và Phan Ngọc Liêm (cùng 40 tuổi, ở phường Phú Đông).

Theo ông Kha, nhờ can thiệp bằng đường ngoại giao, khoảng 1h sáng 7-10, thi thể hai ngư dân được máy bay của Philippines đưa về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Đến khoảng 3h sáng cùng ngày, việc bàn giao thi thể hai ngư dân được hoàn tất và người nhà cùng các cơ quan chức năng đưa hai quan tài về Phú Yên.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế (bìa phải) chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình ngư dân Phan Ngọc Liêm - Ảnh: THÙY NGỌC

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế (bìa phải) chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình ngư dân Phan Ngọc Liêm – Ảnh: THÙY NGỌC

Đây là hai ngư dân đi trên tàu đánh cá PY 96173 TS bị tàu cảnh sát biển Philippines bắn chết ngày 23-9 do cho rằng tàu này xâm phạm vùng biển Philippines.

Ông Kha cho biết thêm hiện năm ngư dân cùng chiếc tàu cá vẫn bị giới chức Philippines giữ lại ở nước họ để xử lý.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, rạng sáng 23-9, tàu cá PY 96173 TS với bảy thuyền viên bị tàu trang bị vũ trang của Philippines bắn, hậu quả làm 2 ngư dân trên tàu cá tử vong, tàu cá và 5 thuyền viên còn lại được đưa về Philippines để xử lý vì cho rằng đã xâm phạm vùng biển nước này.

(Theo Tuổi Trẻ)

Hải quân Philippines sai nghiêm trọng khi bắn chết 2 ngư dân Việt Nam

Hải quân Philippines sai nghiêm trọng khi bắn chết 2 ngư dân Việt Nam

Các hãng tin của Philippines như ABS - CBN News, Inquirer và philstar.com dẫn nguồn tin từ các nhà điều tra cho biết Hải quân Philippines có lỗi trong vụ bắn chết 2 ngư dân Việt Nam trong vùng đặc...
Indonesia sẽ đánh chìm nhiều tàu cá Việt Nam bị quy đánh bắt bất hợp pháp

Indonesia sẽ đánh chìm nhiều tàu cá Việt Nam bị quy đánh bắt bất hợp pháp

Ngày mai 16.8, Indonesia sẽ đánh chìm 71 tàu cá nước ngoài bị coi là đánh cá bất hợp pháp trên vùng biển của nước này. Bloomberg cho biết, hành động này nhằm thể hiện quyết tâm của...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]