Hoàng Trung Hải Rating: 8.6 / 10 630 Người đánh Giá 986

Ghana thành lập Ban Thư ký An ninh mạng


(Không gian mạng) - Phó Thủ tướng Ghana Mahamudu Bawumia cho biết, chính phủ nước này vừa thành lập Ủy ban Cố vấn Liên Bộ và Ban Thư ký An ninh Mạng Quốc gia, để chuẩn bị cho việc triển khai Chiến lược và Chính sách An ninh mạng Quốc gia.

Ghana thành lập Ban Thư ký An ninh mạng

Ghana thành lập Ban Thư ký An ninh mạng

Hai cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm tư vấn, lên kế hoạch và giám sát nguồn lực phòng thủ mạng vững chắc của Ghana, đặc biệt là chương trình số hóa của chính phủ Tổng thống Akufo-Addo trong kế hoạch chính thức hóa nền kinh tế.

Trong lễ khai mạc Tuần lễ Sáng tạo 2017 diễn ra vào ngày 05/12 tại Trung tâm Hữu nghị Ghana – Ấn Độ Kofi Annan, thủ đô Accra, Phó Thủ tướng Mahamudu Bawumia phát biểu: “Chúng tôi quyết tâm thực hiện những bước cần thiết để đảm bảo việc ban hành và thực thi Luật An ninh mạng, giúp các ngành công nghiệp trong nước vững mạnh và thu hút đầu tư từ nước ngoài. Chúng tôi cũng đảm bảo các công nghệ tuân theo hành động thực tiễn và tiêu chuẩn quốc tế”.

Trước sự gia tăng của hàng loạt mối đe dọa rò rỉ thông tin mật trên thế giới, an ninh mạng là vấn đề đang được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của chính phủ. Thông qua chương trình nghị sự Số hóa, chính phủ khẳng định quyết tâm bảo vệ an toàn thông tin cho người dân Ghana.

Phó Thủ tướng Mahamudu Bawumia giải thích việc áp dụng chính sách Phát triển Công nghệ Thông tin và Viễn thông (ICT4D) của Tổng thống Akufo-Addo là một quá trình để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi trong việc chuyển đổi đất nước thành nền kinh tế tri thức và dễ dàng tiếp nhận thông tin, thông qua việc phát triển, khai thác và ứng dụng ICT vào lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Ghana Web)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]