Hoàng Trung Hải Rating: 8.6 / 10 630 Người đánh Giá 986

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ban lãnh đạo Thường trực Interpol


(Quốc tế) - Chiều 1/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Ban lãnh đạo Thường trực Tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) do ông Khu Bun Hui, Chủ tịch Interpol, làm Trưởng đoàn đang tham dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 tổ chức tại Hà Nội.

Ông Khu Bun Hui đã báo cáo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về hoạt động của Tổ chức Interpol và kỳ họp lần thứ 80 Đại hội đồng Interpol. Với chủ đề “Kết nối cảnh sát toàn cầu vì một thế giới hòa bình hơn. Tăng cường quan hệ đối tác, xây dựng năng lực và đổi mới,” các thành viên của Interpol sẽ trao đổi cách phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, nhất là tội phạm công nghệ cao, chống cướp biển cũng như chương trình nâng cao năng lực cảnh sát quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngài Khoo Boon Hui

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngài Khoo Boon Hui

Ông Khu Bun Hui nhấn mạnh, kỳ họp lần này có số lượng đông nhất từ trước tới nay với gần 1.000 đại biểu đến từ 142 quốc gia.

Đặc biệt Interpol đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ chu đáo của nước chủ nhà Việt Nam , và qua hai ngày đầu làm việc, Kỳ họp đã đạt nhiều kết quả hết sức tích cực.

Ông Khu Bun Hui cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của lực lượng cảnh sát Việt Nam trong các hoạt động của Interpol thời gian qua; đồng thời, mong muốn phía Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp vai trò quan trọng trong hợp tác quốc tế đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự trong cộng đồng quốc tế, góp phần thúc đẩy đảm bảo an ninh khu vực và thế giới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao vai trò quan trọng của Interpol trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia; bày tỏ vui mừng về những kết quả tốt đẹp trong hợp tác giữa Interpol với các nước thành viên, trong đó có Việt Nam .

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, nhiệm vụ phòng chống tội phạm và phối hợp với các lực lượng cảnh sát quốc tế luôn được Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng.

Tổng Bí thư khẳng định với trách nhiệm là thành viên của Interpol, Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để lực lượng cảnh sát Việt Nam cùng với Interpol hợp tác chặt chẽ phòng chống hiệu quả các loại tội phạm xuyên quốc gia.

Đồng thời, Tổng Bí thư đề nghị Interpol, với năng lực và điều kiện của mình tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, huấn luyện, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, tăng cường năng lực của Việt Nam trong công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

(TTXVN/Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]