Hoàng Trung Hải Rating: 8.6 / 10 630 Người đánh Giá 986

Triều Tiên phóng liên tiếp 2 vật thể không xác định vào sáng 16/8


(Thế giới) - Quân đội Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên vừa bắn 2 vật thể không xác định ra biển Nhật Bản vào rạng sáng 16/8.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc, 2 vật thể được phóng đi từ huyện Tongchon, tỉnh ven biển phía Đông Triều Tiên Kangwon. Hiện vẫn chưa có thông tin về loại tên lửa, phạm vi, tầm bắn và tốc độ tối đa của chúng.

“Quân đội của chúng tôi đang theo dõi tình hình phòng trường hợp có thể có thêm các vụ phóng mới trong khi vẫn duy trì tư thế sẵn sàng”, JCS cho biết.

Triều Tiên lại tiếp tục phóng tên lửa vào sáng nay.

Triều Tiên lại tiếp tục phóng tên lửa vào sáng nay.

Kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Trump đồng ý nối lại các vòng đàm phán phi hạt nhân hóa sau cuộc gặp mặt chóng vánh ở biên giới liên Triều, Bình Nhưỡng liên tiếp thực hiện các vụ phóng tên lửa và vũ khí.

Giới chuyên gia cho rằng các vụ thử nghiệm này cho thấy Bình Nhưỡng đang mất dần kiên nhẫn khi đàm phán với Mỹ vẫn đang giậm chân tại chỗ. Bất chấp sự nôn nóng của Triều Tiên, Mỹ vẫn tỏ ra khá thong dong với các tuyên bố không mấy quan ngại về các vụ thử nghiệm của quốc gia Đông Bắc Á.

Từ Nhà Trắng, ông Trump liên tiếp khẳng định bản thân cảm thấy không có vấn đề gì với các vụ phóng thử vũ khí mới của Triều Tiên. Mới đây, nhà lãnh đạo Mỹ còn tiết lộ nhận thư từ ông Kim bày tỏ lời xin lỗi về các đợt phóng tên lửa gần đây.

Triều Tiên và Mỹ tham gia vào các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ từ năm 2018. 2 nhà lãnh đạo bày tỏ cam kết về quá trình này tại cuộc gặp song phương đầu tiên của họ tại Singapore vào tháng 6/2018.

Cả 2 gặp lại nhau lần thứ 2 tại Việt Nam hồi tháng 2/2019 nhưng các cuộc đàm phán tại Hà Nội không mang lại hiệu quả. Trong khi Bình Nhưỡng muốn Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, Washington kêu gọi Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân của mình trước tiên.

Tieu Diem

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]